Hỗ trợ doanh nghiệp hóa giải khó khăn trong thời kỷ nguyên số

02:40  17/07/2018
Phản hồi: 0

Đây là mục tiêu chính của hội thảo Toàn cảnh công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2018) do Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) cùng Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (ICST) phối hợp tổ chức từ ngày 25- 26/7/2018.

 

 

Theo HCA, trước sự phát triển vượt bậc của cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0 và những tác động mạnh mẽ lên mọi lĩnh vực trong đời sống, vấn đề đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số đang là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan quản lý lĩnh vực CNTT, các cơ quan phát triển hoạt động xúc tiến thương mại, khối doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng, sản xuất.

 

Họp báo công bố chuỗi sự kiện Toàn cảnh CNTT-TT 2018.

 

Bởi, trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, muốn xây dựng lợi thế cạnh tranh, nâng cao hiệu suất kinh doanh; tăng cường, cải tiến dịch vụ; mở rộng thị trường đều phải thực hiện chuyển đổi, số hóa quy trình làm việc, quản lý doanh nghiệp của mình. 

 

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, qua khảo sát những buổi làm việc với các hiệp hội ngành nghề, đặc biệt những ngành có tỉ trọng và hàm lượng xuất khẩu cao như ngành sợi, gỗ, may… hay các ngành liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng bán lẻ, dược phẩm… HCA nhận thấy với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, hàng loạt khái niệm mới, giải pháp và dịch mới ra đời đã khiến các doanh nghiệp trở nên băn khoăn. Họ không biết bắt đầu từ đâu, cần trang bị những hiểu biết gì để đầu tư đúng đắn, tiết kiệm chi phí mà không bị lạc hậu công nghệ.

 

Do đó, việc ứng dụng CNTT, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp mang nhiều lợi ích, giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào có ý thức chuyển đổi nhanh chóng sẽ kịp thời phát triển theo thị trường. Ngược lại, các doanh nghiệp dù trong lĩnh vực nào, nếu không nắm bắt được xu hướng, chậm chuyển đổi sớm sẽ tụt hậu và có nguy cơ bị đào thải. 

 

Sự kiện VIO 2018 sẽ là cơ hội để giúp các doanh nghiệp hóa giải những khó khăn. Trong sự kiện này, sẽ có chuỗi hội thảo, bao gồm những phiên thảo luận, báo cáo chuyên sâu về phương thức, giải pháp chuyển đổi số dành cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp từ lớn đến vừa, từ nhỏ đến siêu nhỏ, thông qua các giải pháp cụ thể ứng dụng trong vận hành doanh nghiệp, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, quản lý nhân sự hoặc số hóa tài liệu kỹ thuật. 

 

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA, so với năm 2017, VIO 2018 có nhiều nét mới, cả về quy mô lẫn số lượng các hoạt động. Theo đó, ngoài chương trình hội thảo với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” sáng ngày 26/7, chiều cùng ngày sẽ có 4 chương trình đáng quan tâm khác.

 

Đó là chương trình giới thiệu giải pháp dành cho doanh nghiệp ứng dụng với nội dung chuyên đề chuyển đổi số; hội thảo Smart City 360 lần thứ 2 do Viện Khoa học và Công nghệ tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức; bàn tròn xúc tiến thương mại – kết nội doanh nghiệp ICT lâu năm và các startup; chương trình Talkshow giao lưu khởi nghiệp để cập tới cơ hội khởi nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số với sự tham gia của cộng đồng startup Việt, hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư….

 

Trong chuỗi sự kiện này, HCA cũng công bố giải Top ICT Việt Nam 2018. Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 1998 đến nay. Năm 2018, giải Top ICT Việt Nam có bổ sung thêm nhóm giải mới trong các lĩnh vực, như: Thương mại điện tử, dịch vụ Cloud, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhằm vinh danh các doanh nghiệp CNTT-TT dám thử nghiệm và phát triển trên nền tảng IT mới, cập nhật xu hướng công nghệ của các doanh nghiệp... 

 

Theo Báo Tin tức

Sự kiện