Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS 2018 thu hút gần 2.500 giáo viên Anh ngữ tham dự

04:03  20/07/2018
Phản hồi: 0

Ngày 20/07/2017, tại Tp.HCM, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS 2018 (VUS TESOL), với 17 diễn giả đến từ các trường đại học danh tiếng, tổ chức giáo dục quốc tế, cùng nhiều nhà xuất bản lớn cùng sự tham gia của gần 2.500 giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

 

Ông Steven Happel phát biểu tại Hội nghị VUS TESOL

 

Nhằm ứng dụng các xu hướng giảng dạy tiếng Anh hiện đại trên thế giới phù hợp với bối cảnh giáo dục Việt Nam, hỗ trợ giáo viên Anh ngữ trên hành trình đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên, VUS TESOL trở lại với chủ đề  "Bản địa hóa việc giảng dạy tiếng Anh trong xu thế toàn cầu: Khuynh hướng và Ứng dụng".

 

Bản địa hóa là quá trình biến đổi sao cho phù hợp với văn hóa - xã hội tại địa phương. Do đó, bản địa hóa không chỉ đưa ra và áp dụng lý thuyết một chiều, mà còn phải dựa vào khả năng thích nghi và phản hồi của quốc gia đó. Giáo dục cũng là một lĩnh vực đi theo xu hướng bản địa hóa trong những năm gần đây.

 

Đây là sự kiện thường niên do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức nhằm giúp các giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam và các nước trong khu vực có cơ hội cập nhật xu hướng giảng dạy mới nhất từ các diễn giả hàng đầu thế giới.

 

Trình bày tại Hội nghị là 17 diễn giả đến từ các tổ chức quốc tế đánh giá chất lượng giáo dục NEAS trường đại học danh tiếng như ĐH CUNY cùng nhiều nhà xuất bản lớn như Oxford University Press, Cambridge University Press, Pearson, National Geographic Learning…

 

VUS TESOL quy tụ nhiều chuyên gia và giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực

 

Ông Steven Happel – Cố vấn Chuyên môn của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS nhận định: “Khuynh hướng toàn cầu hóa hiện nay nhấn mạnh vào việc dạy và học tiếng Anh để Anh ngữ trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra chính là các nhà giáo dục phải làm sao để phối hợp giữa nội dung và phương pháp giảng dạy từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ với cách học của học viên, đặc trưng văn hóa tại các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, điển hình như Việt Nam”.

 

Điểm khác biệt của VUS TESOL năm 2018 là có sự tham gia của giáo viên từ các quốc gia khác trong khu vực. Ngoài các hội thảo dành cho giáo viên, Hội nghị còn có một số chủ đề dành cho phụ huynh nhằm hỗ trợ cha mẹ đồng hành cùng con trên con đường học tập như "Ứng dụng đa phương pháp trong giảng dạy tiếng Anh" do bà Ana Bratkovic đến từ tổ chức NEAS trình bày.

 

CSP

Sự kiện