Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam thu hút hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư

Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam lần 2 với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và Tạp chí Thương gia tổ chức ngày 19/6 tới đây tại Hà Nội thu hút hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp Việt Nam; đồng thời, cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư những thông tin, chính sách, giải pháp để thị trường bất động sản công nghiệp phát triển sau dịch COVID-19.

Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thống kê, đến cuối tháng 3/2020, Việt Nam có 335 khu công nghiệp (KCN) được thành lập, với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 97.800 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp đạt khoảng 66.100 ha. Đã có 260 KCN đi vào hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 75,7%, còn 75 KCN đang xây dựng với tổng diện tích khoảng 29.200 ha.

Mặc dù ngay từ đầu năm 2020, thị trường bất động sản (BĐS) trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng bất động sản công nghiệp (BĐSCN) vẫn được đánh giá là phân khúc có nhiều triển vọng, trở thành lựa chọn mới, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhất là làn sóng các nhà đầu tư quốc tế đang có xu hướng chuyển đầu tư sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Chú thích ảnh

KCN Đình Vũ (Hải Phòng). Ảnh: TTXVN.

Theo Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, diễn đàn này là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường BĐSCN Việt Nam giai đoạn năm 2020-2022. Các nhà đầu tư có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu thông tin của hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc; bàn thông tin xúc tiến đầu tư của các KCN và địa phương; phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia kinh tế.

Bên cạnh đó, diễn đàn BĐSCN Việt Nam lần 2 còn là nơi kết nối các cơ quan quản lý Nhà nước, UBND các tỉnh, thành phố, Ban quản lý Khu kinh tế-KCN, cùng các sở ngành của địa phương trên toàn quốc.

Ngoài ra, diễn đàn còn thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất trên toàn quốc, các công ty đầu tư phát triển hạ tầng KCN, nhà đầu tư BĐS hàng đầu, ngân hàng và các tổ chức tài chính, chuyên gia kinh tế uy tín…

Còn theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, có 3 yếu tố chính đem đến cơ hội lớn cho Việt Nam và mở ra cơ hội vàng cho BĐSCN, gồm: Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA) đã được Quốc hội phê chuẩn; xu hướng dịch chuyển địa bàn của nhiều tập đoàn đa quốc gia đang chọn Việt Nam là đích ngắm và việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Lượt xem: 737
Nguồn:congdongdiengia.org Sao chép liên kết
Tin liên quan