Triển lãm điêu khắc '3 . 3 . 3'

Chủ nhật (22/7) tại không gian sáng tạo Heritage Space 28 Trần Bình, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm cá nhân của nhà điêu khắc Lê Công Thành, một tên tuổi lớn của điêu khắc Việt Nam thế kỷ 20.   

Không trưng bày tác phẩm sẵn có từ xưởng nghệ sỹ, tác giả lựa chọn ba phác thảo từ loạt sáng tác điêu khắc tấm kim loại lát mỏng của Lê Công Thành, thể hiện chúng thành chín "thực thể điêu khắc" theo các kích thước từ trung bình đến lớn, với sự đồng ý của nghệ sỹ và gia đình.

 

trien lam dieu khac 3 3 3

Poster giới thiệu về thông tin của buổi triển lãm

 

Mỗi phác thảo là một đại diện có tính khái quát về hình tượng điêu khắc mà Lê Công Thành theo đuổi: cơ thể phụ nữ, vật thể tô-tem, cột vô tận, với đầy đủ tinh thần kỳ bí, nhục cảm, khao khát và bề thế trong đặc tính nghệ thuật của ông.

 

Theo tìm hiểu, việc thể hiện tác phẩm trưng bày ở kích thước lớn được giám sát kỹ thuật chặt chẽ bởi nhà điêu khắc Nguyễn Lập Phương và xưởng cơ khí Việt Hoàng tại Gia Lâm, Hà Nội.

 

Tại triển lãm, 9 bức tượng trưng bày sẽ được phóng lớn và biến thiên từ 3 mẫu phác thảo, sắp đặt trong không gian triển lãm theo cung tròn với trung tâm là tác phẩm cao nhất (4.5m), cao độ lần lượt được giảm xuống 3m6, 2m7 và 1m8. Số lượng 9 vật thể điêu khắc trong triển lãm, là sự diễn giải về số học (3 lần 3), kích thước các chiều của điêu khắc đều nằm trong bội số của 3 và 9, là một ý đồ được chọn lựa từ đầu. Về mặt ý niệm, nó biểu đạt sự chưa toàn vẹn, và khao khát sự toàn vẹn nằm trong con người nghệ sỹ.

 

Theo LĐTĐ 

Lượt xem: 469
Nguồn:congdongdiengia.org Sao chép liên kết
Tin liên quan