Mời tham dự Diễn đàn: Tối ưu hóa chuỗi cung ứng và chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chuỗi cung ứng toàn cầu không còn xa lạ đối với doanh nghiệp Việt Nam. Từ khi chuyển sang kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế cách đây 30 năm Việt Nam đã có quan hệ thương mại với hơn 180 nước và thu hút vốn đầu tư trên 100 quốc gia.

 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, Hầu hết DN Việt chỉ mới tham gia chuỗi cung ứng thứ cấp nên giá trị gia tăng không cao. Một số công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện chỉ có 21% DNNVV tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong khi ở Thái Lan trên 30% và ở Malaysia là 46%; do vậy DNVVN ít được hưởng lợi từ hiệu ứng lan tỏa của doanh nghiệp FDI thông qua chuyển giao công nghệ, kiến thức và nâng cao năng suất.

 

Cho đến nay, nhiều người vẫn nhầm tưởng quản lý chuỗi cung ứng và quản lý logistics là một nên dùng hai thuật ngữ này thay thế cho nhau. Thật ra, quản lý logistic hay quản lý hậu cần chỉ liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa. Còn quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần.

 

Diễn đàn tối ưu hóa chuỗi cung ứng và cạnh tranh doanh nghiệp

 

Chuỗi cung ứng tối ưu là chuỗi cung ứng vận hành nhịp nhàng, có khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức cao nhất với chi phí vận hành thấp nhất. Đồng thời, nó phải có hệ thống thông tin được tổ chức khoa học và cập nhật thường xuyên để giúp các bộ phận phối hợp ăn ý với nhau nhằm phản ứng nhanh nhạy với những biến động thường xuyên và liên tục của môi trường kinh doanh. Một chuỗi cung ứng tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng, gia tăng thị phần, tiết kiệm chi phí, từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

 

Tối ưu hóa chuỗi cung ứng và logistics không phải là việc dễ dàng và cũng không rẻ nhưng nó lại là một cơ hội lớn nhất cho hầu hết các công ty để giảm đáng kể chi phí và cải thiện hiệu suất của họ.

 

Với mục tiêu đưa ra những giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng và chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp VN tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu & Cạnh tranh phối hợp cùng Trường Đại học Portland State – Mỹ tổ chức: Diễn đàn “Tối ưu hóa chuỗi cung ứng & Chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp”

  • Thời gian: 13h00 – 17h00  ngày 21 thàng 08 năm 2018.
  •  
  • Địa điểm: Trung tâm Hội Nghị Quốc Tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội
  •  

Chương trình diễn ra với các chủ đề chính: Phát triển các chuỗi cung ứng tinh giản, nhanh nhạy và chi phí hiệu quả; Hiểu về khả năng sinh lợi của sản phẩm, hiểu khách hàng và con đường đến thị trường; Quản lý hàng tồn kho và vốn hoạt động của chuỗi cung ứng; Xác định và giảm thiểu rủi ro của chuỗi cung ứng; Quy trình tối ưu hóa chuỗi cung ứng; Chuỗi cung ứng Việt Nam gắn với hội nhập; Chuỗi cung ứng dưới tác động của công nghiệp 4.0;Thảo luận cùng doanh nghiệp khách mời: da giầy, dệt may, nông sản.....

 

Diễn đàn “Tối ưu hóa chuỗi cung ứng & Chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp” là cơ hội cho các doanh nghiệp XNK, dệt may, da giầy, thủy hải sản, nông nghiệp… Doanh nghiệp FDI, giảng viên các trường ĐH có chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistic các nhà quản lý, nhà nghiên cứu kinh tế trao đổi thông tin, đánh giá cơ hội, thảo luận về các biện pháp thúc đẩy, liên kết phát triển thị trường nhằm mục tiêu phát huy năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết về Chương trình, xin liên hệ trực tiếp Ban thư ký Chương trình: Ms.Minh Phương,  - Mobile: 0977.005.586 - Email: phuong@bcsi.edu.vn

 

Hoặc đăng ký tham dự tại link: https://goo.gl/ce3xkC

 

Theo BCSI

Tin liên quan