150 đơn vị tham gia triển lãm quốc tế Telefilm 2018 tại TP Hồ Chí Minh

Triển lãm Telefilm 2018 là sự kiện quan trọng thường niên đối với ngành truyền hình Việt Nam và quốc tế. Năm nay, triển lãm thu hút hơn 150 đơn vị trong lĩnh vực truyền hình trong nước và quốc tế tham gia.

 

Năm nay, sẽ có 150 đơn vị đầu ngành về truyền hình cùng tham gia triển lãm Telefilm 2018 tại TP Hồ Chí Minh.

 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 5 năm phát triển và đồng hành cùng ngành công nghiệp phim và truyền hình Việt Nam, Telefilm đã trở thành sàn giao dịch hiệu quả cho các nhà sản xuất, phân phối nội dung, chương trình, bản quyền, các đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị, công nghệ... Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình (Telefilm Viet Nam 2018) do đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Adpex tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện năm nay quy tụ hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ truyền hình đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự góp mặt của hơn 3.000 chuyên gia trong và ngoài nước, với kì vọng sẽ tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cho các đơn vị truyền thông, truyền hình của Việt Nam.

 

Ngoài các tên tuổi của ngành truyền thông và truyền hình của Việt Nam xuất hiện thường xuyên như: VTV, VOV, SCTV, VTV Cab, Sunrise, ADT, Vietcom…, trong 2 năm gần đây những hãng sản xuất phim Việt Nam như VFC, Vietfilm, Fafim… cũng tham gia triển lãm đã cho thấy Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ trong xu hướng nội địa hóa nội dung các chương trình truyền hình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người xem.

 

Hàng năm, Telefilm luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành truyền hình và điện ảnh tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hồng Kong... Năm nay Telefilm còn có sự góp mặt của Vương quốc Anh, một trong những cường quốc điện ảnh của thế giới và Philipin, quốc gia có nhiều phim truyện truyền hình cùng dàn diễn viên nổi tiếng khu vực châu Á - Thái Bình Dương… Triển lãm này còn thu hút một số cơ quan, đơn vị nổi tiếng trong giới truyền thông, truyền hình quốc tế như: Tập đoàn truyền thông nổi tiếng đến từ Thái Lan JKN, nhà sản xuất chương trình truyền hình và cung cấp các dịch vụ truyền thông quảng cáo hàng đầu tại Thái Lan hiện nay. 

 

Song song cùng với hoạt động trưng bày, triển lãm các thiết bị truyền hình hiện đại là chuỗi các sự kiện hội thảo giới thiệu xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp phim và phát thanh truyền hình như: Hội thảo với chủ đề "OTT- tương lai truyền hình" do trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam chủ trì) và hội thảo với chủ đề "Phát triển nội dung truyền hình trong bối cảnh chuyển dịch số" do trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC chủ trì…

 

Dự kiến triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7- 9/6 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP Hồ Chí Minh).

 

Theo Báo Tin Tức

Tin liên quan